Theo bản đồ quy hoạch giao thông của thành phố đến năm 2030, Hà Nội tiếp tục mở rộng các tuyến giao thông đường bộ ở khu vực phía Nam.

Dự án đầu tiên là tuyến đường vành đai 2.5 đang hoàn thiện tại quận Hoàng Mai, xuyên qua khu vực Định Công, phía Bắc ga Giáp Bát và giao cắt với quốc lộ 1A tạo thành ngã tư rộng thoáng.

Bên cạnh đó, năm 2016, quận Hoàng Mai cũng khởi công dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh bắt đầu từ cầu Mai Động nối thẳng đến đường vành đai 3 với chiều dài trên 3,5km. Trong đó, đoạn từ ngã tư Minh Khai đến nhà máy xử lý nước thải Yên Sở rộng gần 40m, đoạn cuối giáp với đường Vành đai 3 rộng gần 55m.

Đường Tam Trinh mở rộng, nhiều dự án bất động sản hưởng lợi.
Đường Tam Trinh mở rộng, nhiều dự án bất động sản hưởng lợi.

Ngoài ra, năm 2018, các tuyến đường nối từ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đến đường vành đai 2.5 tiếp tục triển khai mở rộng. Điều này giúp cho hạ tầng giao thông khu vực phía Nam thông thoáng, dễ dàng kết nối với trung tâm Thủ đô, giảm ùn tắc cục bộ.

Chị Mai (Tam Trinh, Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi có thông tin mở rộng đường Tam Trinh và tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên được triển khai, nguồn cung và giá trị của các dự án bất động sản ở khu vực này cũng gia tăng. Có khu vực tăng gấp hai, gấp ba lần”.

Khu đô thị Gamuda Gardens đang dần hoàn thiện hạ tầng giao thông nội khu.
Khu đô thị Gamuda Gardens đang dần hoàn thiện hạ tầng giao thông nội khu.

Là một trong những dự án hưởng lợi từ việc phát triển hạ tầng giao thông, khu đô thị Gamuda Gardens của chủ đầu tư Gamuda Land ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Không chỉ hưởng lợi từ 3 tuyến đường trọng điểm phía Nam Thủ đô, Gamuda Gardens còn được chủ đầu tư Gamuda Land hợp tác xây dựng các tuyến đường kết nối trực tiếp nội khu với các đường lớn. Đó là đường 300m nối ngã ba Gamuda Gardens – Gelexia Riverside ra đường Tam Trinh; đường 2,6 km nối thẳng khu đô thị Gamuda Gardens lên cầu Vĩnh Tuy. Đường từ Vành đai 3 đến Gamuda Gardens nối thẳng đường Minh Khai cũng đang triển khai.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Gamuda Land đang gấp rút hoàn thành đường 600m liên thông Gamuda Gardens với đường Vành đai 3. Sắp tới, khu đô thị Gamuda Gardens sẽ mở cổng chính vào khu đô thị từ tuyến đường nội khu liên thông với các trục đường lớn.

“Việc này sẽ giúp cho cư dân khu đô thị hưởng trọn hệ thống giao thông tiện lợi trong tương lai”, đại diện chủ đầu cho biết.

Dahlia Homes - Liền kề Hoa Thược Dược là một trong những sản phẩm cuối cùng được triển khai tại khu đô thị Gamuda Gardens.
Dahlia Homes – Liền kề Hoa Thược Dược là một trong những sản phẩm cuối cùng được triển khai tại khu đô thị Gamuda Gardens.

Trong tháng 1, chủ đầu tư Gamuda Land đã giới thiệu đến khách hàng sản phẩm nhà liền kề Dahlia Homes. Dahlia Homes được quy hoạch xây dựng trên khu đất có quy mô 37.866 m2 bao gồm 362 căn liền kề.

Nằm trong khu đô thị khép kín Gamuda Gardens, nhà liền kề Dahlia Homes thừa hưởng đầy đủ tiện ích của khu đô thị như hệ thống trường học công lập và trường học quốc tế; bệnh viện quốc tế; công viên giải trí; trung tâm thương mại. Các tiện ích trong câu lạc bộ Gamuda Gardens gồm bể bơi tiêu chuẩn Olympic, sân tennis, phòng tập Gym, spa, phòng xông hơi, nhà hàng, phòng hội nghị.

Thế Đan(VNexpress)