Dự án The Manor Central Park do đội ngũ tư vấn từ CZS và EE&K thiết kế quy hoạch tổng thể đô thị và công ty Nhật Kume Sekkei thiết kế kiến trúc.

Lãnh đạo Bitexco chia sẻ: “Đúng như câu nói muốn đi xa, phải chọn được bạn đường thích hợp, Bitexco đã kết hợp với các nhà quy hoạch và thiết kế kiến trúc nổi tiếng thế giới tạo nên những công trình kiến trúc ấn tượng. Đơn cử toà tháp búp sen Bitexco Financial Tower, khách sạn con Rồng JW Marriott Hanoi. Tinh thần đó sẽ xuyên suốt các công trình của Bitexco và tới đây là khu đô thị xanh The Manor Central Park – nơi được mệnh danh Kỷ nguyên mới của 36 phố phường”.

The Manor Central Park là dự án đô thị, trung tâm kinh doanh có diện tích 90ha nằm cạnh công viên Chu Văn An có diện tích 100ha. Dự án sở hữu 7 công viên bao gồm một công viên trung tâm, 5 công viên nhỏ đan xen giữa các dãy nhà, hệ sinh thái đa dạng gần gũi thiên nhiên, tiện ích hiện đại.

Nằm tại vị trí “vàng” Nguyễn Xiển – phía Tây Nam Hà Nội – vùng kinh tế trọng điểm trong tầm nhìn quy hoạch Thủ đô 2030, The Manor Central Park được nhận xét là có quy hoạch mang tầm nhìn và kiến trúc hài hòa phương Đông, phương Tây.

Quy hoạch tổng thể của dự án The Manor Central Park.
Quy hoạch tổng thể của dự án The Manor Central Park.

Dự án do đội ngũ tư vấn từ CZS và EE&K thiết kế quy hoạch tổng thể đô thị và công ty Nhật Kume Sekkei thiết kế kiến trúc.

Chia sẻ về quan điểm thiết kế, kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata (CZS) – người thiết kế tòa Bitexco Financial Tower tại TP HCM từng nói: “Cạnh tranh về độ cao không có ý nghĩa bởi bất cứ độ cao nào cũng có thể bị vượt qua dễ dàng”. Do đó, các công trình kiến trúc của ông đều mang giá trị văn hóa truyền thống, giá trị tinh thần bền vững và đạt giá trị biểu tượng thông qua những thông điệp mang hơi thở thời đại.

Đồng hành cùng CZS là tên tuổi lớn trong làng kiến trúc – quy hoạch thế giới EE&K – hiện thuộc sở hữu của tập đoàn quốc tế Perkins Eastmans – trụ sở tại New York, Mỹ. EE&K là tác giả quy hoạch của những khu đô thị nổi tiếng thế giới như Battery Park City New York (hạ Manhattan), Qibao Town Center (Thượng Hải – Trung Quốc)…

Những công ty này chia sẻ về quan điểm thiết kế quy hoạch đô thị dựa trên ba nguyên tắc cốt lõi. Đó là tạo ra những tòa nhà và tiện ích phù hợp với môi trường mang đậm dấu ấn bản địa và bối cảnh văn hóa, lịch sử địa phương; chú trọng không gian giữa các tòa nhà đường phố, công viên, các trung tâm thương mại, công trình công cộng và quy hoạch chiến lược mà thực tế, ấn tượng mà khả thi.

Đô thị The Manor Central Park hứa hẹn mang đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại.
Đô thị The Manor Central Park hứa hẹn mang đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Thiết kế kiến trúc của The Manor Central Park là công ty Nhật Kume Sekkei. Công ty này thành lập năm 1932, tới nay đã thiết kế hàng nghìn công trình lớn quan trọng tại Nhật Bản cũng như giành nhiều giải thưởng kiến trúc lớn.

“Chúng tôi đã chọn những kiến trúc sư giỏi, từng tới Hà Nội nhiều lần và sống tại Hà Nội hơn một năm. Thời gian đó, chúng tôi cảm nhận được cái hồn văn hóa, con người Hà Nội xưa và nay để kết hợp cùng với những yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của thủ đô”, kiến trúc sư trưởng thiết kế dự án từ Kume Sekkei chia sẻ.

Như nhận xét của đối tác CZS thì không chỉ dừng lại ở một tòa nhà, một quần thể xây dựng, Bitexco sẽ kiến tạo một đô thị, hệ sinh thái mới cho cư dân tương lai tại The Manor Central Park.

Thế Đan(Vnexpress)