Sau 20 năm phát triển, khu Nam Sài Gòn đã trở thành biểu tượng của thành phố. Khi nhắc đến Nam Sài, người ta thường nghĩ ngay đến khu đô thị kiểu mẫu, hệ thống hạ tầng quy hoạch bài bản và nhà ở khu vực này sẽ khá đắt. Vì thế, sở hữu một căn hộ khoảng 1 tỷ đồng tại khu Nam Sài Gòn sẽ không dễ và với nhiều người, đó là một mơ ước.

Nam Sài Gòn dồi dào phân khúc nhà ở cao cấp

Khi nhắc đến Nam Sài Gòn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khu vực dành cho những người khá giả, không gian sống của giới thượng lưu. Bởi từ thập kỷ nay, nơi đây được định vị là những khu đô thị đẳng cấp, sang trọng, điển hình như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu dân cư Trung Sơn… Các khu căn hộ ở đây cũng có giá ngất ngưởng vì được đầu tư cao cấp như dự án Sky Garden, Happy Valley với giá vài tỷ đồng/căn… Các chuyên gia kinh tế nhận định, đến nay, 70% dự án nhà ở tại Nam Sài Gòn thuộc về phân khúc cao cấp.

Căn hộ có mức giá khoảng 1 tỷ đồng/căn đang được đông đảo khách hàng quan tâm.
Căn hộ có mức giá khoảng 1 tỷ đồng/căn đang được đông đảo khách hàng quan tâm.

Lợi thế của Nam Sài Gòn không chỉ ở vị trí kết nối thuận tiện, nằm trong vùng đặc khu kinh tế của TP.HCM và liền kề trung tâm thành phố mà từ lâu, nơi đây nổi bật với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, tiện ích vượt bậc, môi trường sống xanh sạch đẹp.

Hàng loạt dự án quy mô lớn với nguồn vốn hàng tỉ đô la đã và đang được các chủ đầu tư rót vào khu Nam. Nhiều đại gia bất động sản đã góp phần đưa khu Nam trở thành một đô thị hiện đại mà trong đó, Phú Mỹ Hưng là khu đô thị kiểu mẫu và lớn nhất tại đây.

Nguồn cung nhà ở tại khu vực này khá dồi dào. Tuy nhiên, giới chuyên môn về bất động sản nhận định rằng trong hàng loạt dự án mà các chủ đầu tư tung ra tại khu Nam Sài Gòn thì vẫn là các dự án hướng đến “giới nhà giàu”.

Đối với những người có mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng thì việc sở hữu nhà tại khu Nam Sài Gòn để có môi trường sống tốt, thuận tiện đi lại, gần trung tâm đang là mơ ước của rất nhiều người.

Thiếu hụt căn hộ vừa túi tiền

Theo thống kê của Hiệp hội bất động sản TP.HCM, quy mô dân số toàn thành phố hiện đã lên đến gần 13 triệu người (dù số liệu thống kê chính thức chỉ có 8,3 triệu). Từ nay đến năm 2020, ước tính có khoảng 81.000 hộ gia đình cần nhà ở vừa túi tiền. Cũng theo đơn vị này, người có nhu cầu mua nhà để ở thực sự là đại đa số bộ phận có thu nhập trung bình và thấp. Hiện nay, các dự án có mức giá trong khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng thường hút khách và dễ dàng được đón nhận chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các dự án có mức giá trong phân khúc này tại Nam Sài Gòn khá ít ỏi, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela vừa chính thức công bố ra thị trường
Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela vừa chính thức công bố ra thị trường

Lý giải cho sự khan hiếm khu căn hộ vừa túi tiền tại khu Nam Sài Gòn, ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Q. Phó Tổng Giám đốc LDG Group chia sẻ: “Đất tại Nam Sài Gòn không hề rẻ và chi phí để triển khai được các dự án căn hộ ra thị trường luôn cao. Do đó, giá thành căn hộ khi đến tay khách hàng tại khu vực này rất khó có mức giá thấp”.

Đại diện LDG Group cũng cho biết thêm không phải công ty nào cũng chấp nhận làm nhà giá tầm trung. Đã xác định đầu tư vào phân khúc này thì tất nhiên phải chấp nhận lợi nhuận thấp chứ không thể có cao. Ví dụ như LDG Group vừa tung ra thị trường 1.068 căn hộ theo mô hình căn hộ thông minh nằm ven sông Saigon Intela. Dự án này có mức giá công bố khoảng 1 tỷ đồng/căn và trang bị hệ thống 6 tiêu chuẩn thông minh. Trong đó, hệ thống điện cảm ứng và phòng ngủ nội thất thông minh sẽ được chủ đầu tư bàn giao luôn cho khách hàng. Như vậy, với việc tặng thêm phần nội thất này, tỷ suất lợi nhuận của dự án chắc chắn sẽ không cao. Chính vì thế, không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng mặn mà với phân khúc căn hộ này.

Hệ thống điện cảm ứng và phòng ngủ nội thất thông minh sẽ được chủ đầu tư bàn giao luôn cho khách hàng sở hữu căn hộ Saigon Intela.
Hệ thống điện cảm ứng và phòng ngủ nội thất thông minh sẽ được chủ đầu tư bàn giao luôn cho khách hàng sở hữu căn hộ Saigon Intela.

Hệ thống điện cảm ứng và phòng ngủ nội thất thông minh sẽ được chủ đầu tư bàn giao luôn cho khách hàng sở hữu căn hộ Saigon Intela.

Ông Liêm cho hay: “Tạo ra một khu căn hộ giá tầm trung thì có nhiều cách. Tuy nhiên, khu căn hộ với đủ các tiện ích để tạo ra không gian sống tốt nhất với nhiều tiêu chuẩn cao cấp đang là bài toán khó. Do đó, đầu tư Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela là LDG Group muốn tạo ra một khu căn hộ với các tiêu chuẩn thông minh hiện đại và tạo nên dấu ấn riêng của LDG Group. Và chắc chắn, yếu tố lợi nhuận tại đây sẽ đặt ở thứ yếu ”.

Ông Liêm cũng cho biết thêm, dự án căn hộ khoảng 1 tỷ đồng Saigon Intela của LDG Group nằm ngay đại lộ Nguyễn Văn Linh là khu căn hộ thông minh nằm ven sông với tiêu chuẩn “căn hộ 6 thông minh”.  Saigon Intela sẽ mang đến nhiều khác biệt so với các căn hộ cùng phân khúc trong khu vực như: trang bị phòng ngủ thông minh, hệ thống điện cảm ứng tự động, quản lý khu căn hộ bằng phần mềm chuyên dụng công nghệ Smart city, giám sát an ninh thông minh, quản lý khu đậu xe bằng ứng dụng thông minh và nhiều tiêu chí khác. Trong đó, yếu tố tạo ra hệ thống tiện ích thông minh, sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí vận hành là những yếu tố hàng đầu mà LDG Group áp dụng cho khu căn hộ thông minh ven sông này.

Với 1.068 căn hộ thông minh Saigon Intela của LDG Group có mức giá khoảng 1 tỷ đồng đã góp phần bổ sung vào nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền vốn đang thiếu hụt trầm trọng tại khu Nam Sài Gòn nói riêng và của cả thành phố nói chung. Căn hộ đã được giới thiệu ra thị trường và nhận đặt chỗ từ ngày 01/9/2017 vừa qua.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:

Website: timnhadatnhanh.com.vn